ท่องเที่ยวภาคกลาง  
 

เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า สระบุรี

 
 

แฮะๆ ทริปนี้ขอเสนอ เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพ อีกแล้วจ้า เดินทางมุ่งตรง ดอนเมือง-รังสิต เลี้ยวขวาสระบุรี ขับไปไม่นานจะเจอ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย แสดงว่าใกล้ถึงแล้ว ให้ขับชิดขวาแล้วมองฝั่งตรงข้ามไว้ เตรียมกลับรถจ้า

กางเต็นท์ เจ็ดคต

ถึงแล้ว ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จังหวัด สระบุรี พอถึงทางเข้าขับตรงมาเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวหลง เพราะจะมีป้ายบอกตลอดทาง พอถึงด้านหน้า จะมีผู้ดูแลเปิดที่กั้นให้ เป็นคุณลุงใจดีทริปนี้เลยฝากขนมให้คุณลุงไปรับประทาน ทางขึ้นอาจมีความลาดชันนิดหน่อย เพื่อนร่วมทริปจ้า สนใจติดต่อ 08.........
เนื่องจากเพื่อนแมนมากๆ มันกางเต็นท์ไม่เป็น อิอิ เม้าส์สะเลย ทริปนี้กางเต็นท์ติดริมอ่างเก็บน้ำกันเลย

 
     
  เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

เกือบลืมไป... แถวที่จอดรถ และแถวบ้านพัก จะมีกระต่ายมากมายเลยแหละจ้า

 
     
  อ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน

วิวถ่ายจากตรงที่ กางเต็นท์ บรรยากาศ อ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน ดีมากๆ ลมตี ตึง ตึง ตึง เลยจ้า เนื่องจากเห็นว่าใกล้กรุงเทพมาก เลยมาสายกันไปตามระเบียบ กว่าจะมาถึงก็เลยอดขี่จักรยาน หรือไปเที่ยวน้ำตกเลย ทริปนี้มาเดือนธันวาคม ลมดีมากๆ เห็นใครๆ บอกว่าที่น้ำตกจะเห็นนก มากมาย แถมยังมีที่ ขี่จักรยาน เที่ยวรอบๆ อ่างเก็บน้ำ ด้วย ศึกษาธรรมชาติเชิงนิเวศ ที่นี่ดีจริงๆ

ที่สำคัญ แทบไม่น่าเชื่อ ส่วนมากจะเป็นเด็กนักศึกษามากันเยอะมากเลย ใครสนใจ รีบมานะจ้า ไม่เสียค่ากางเต็นท์ (แต่มีตู้ให้บริจาค ตามกำลัง) และที่นี่ก็มีบ้านพักราคาย่อมเยาว์ มีเต็นท์ให้เช่า มีสถานที่สำหรับทำอาหาร อ่างล้างจาน หรือใครไม่อยากทำกินเอง ก็ไปซื้อสำเร็จได้มีขายเหมือนกัน รับประกันได้กินบรรยากาศกันอิ่มท้องเลย

 
     
  อ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน

อีกรูปจ้า บอกตรงๆ ว่า อากาศดีสุดๆ ทั้งๆ ที่อยู่ห่างกรุงเทพฯ ไม่กี่กิโลเมตร สูดเข้าไป สูดเข้าไป สูดให้เต็มปอด

 
     
  เจ็ดคต สระบุรี

เอาเสื่อมาปูนอนคุยกันเลย ลมพัดกันทั้งวันทั้งคืน ขอบอกอีกรอบ ทั้งวันทั้งคืนจริงๆ ตกกลางคืนก็ นอนดูดาว เหมือนท้องฟ้าจำลองที่ กรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว สวยมากๆ เห็นดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้า นี่ถ้าไม่กลัวว่าจะไม่สบายคงนอนหลับกันนอกเต็นท์ นี่ก็กะจะนัดเพื่อนไปอีกสักครั้ง เพราะบรรยากาศดีเหลือเกิน ใครอยากไปด้วยยกมือขึ้นจ้า....

 
     
  วัดพระพุทธฉาย

หลังเดินทางออกมาจาก เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า เราก็ผ่าน วัดพระพุทธฉาย ขอแวะกันสักหน่อย เจ้าลิงน้อยเต็มพื้นที่ ก่อนขึ้นไปสักการะ รอยพระพุทธบาท

 
     
  วัดพระพุทธฉาย

รูปนี้เอามาฝากกัน ขำกลิ้งลิงกับหมา ของจริงจากประเทศไทยจ้า... จบทริปแล้วจ้า แล้วเจอกันใหม่

 
     
 
« กลับหน้าหลักท่องเที่ยว