ทริป กางเต้นท์ เขาใหญ่

 
 

ช่วงนี้ได้ยินเรื่องจระเข้บนเขาใหญ่ เลยหยิบทริปเพื่อนๆ ไปกางเต้นท์บน เขาใหญ่ มาให้ดูกันจะดีกว่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ Khao Yai National Park เป็นอทุยานแห่งชาติที่ใหญ่มาก เพราะมีพื้นที่ติดต่อกันทั้งหมด 4 จังหวัดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และ นครนายก เอาเป็นว่าไปกันเลยดีกว่า แต่ขอขึ้นเขาใหญ่ทางปากช่องแล้วกัน เขาบอกว่าไกลหน่อย แต่ทางมันปลอดภัยกว่า หุหุ ก็ดีเหมือนกันเนอะ ปลอดภัยไว้ก่อน ออกจากกรุงเทพวิ่งตรงไปรังสิต ขับต่อไปเส้นสระบุรีแล้วเลี้ยวขวา ตามเพลงเลยแฮะ 555 ขับตรงแล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ ถนนดูกว้างใหญ่สบายตา ทิวทัศน์สองข้างทางก็ดูสงบ ขึ้นลงเขาแบบไม่น่ากลัวอะไรเลย ชิวๆ อะ พอมาถึงทางแยก จะมีป้ายชี้แยกไปเขาใหญ่ ก็เลี้ยวตามป้ายวนไปเลย แล้วก็ขับตรงไปเรื่อยๆ

 
     
  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  
     
 

จนกระทั่งมาถึงหน้าที่ทำการ อทุยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลงรถจ่ายค่าเสียหายกันนิดหน่อย แล้วก็มาถ่ายรูปตรงหน้าอุทยาน เพื่อยืนยันว่า ได้มาเที่ยวเขาใหญ่แล้วนะจ๊ะ 555 อิ้วๆ ยิ้มกันแก้มปริ ยังไม่รู้ชะตาชีวิต อิอิ

 
     
  เที่ยว เขาใหญ่  
     
 

หลังจากขับรถเหวี่ยงซ้ายเหวี่ยงขวามาสักพัก ก็มาถึงจุด ศูนย์อุทยานเขาใหญ่ เราก็มาดูกันว่าเราจะกางเต้นท์กันจุดไหนดี แล้วค่อยขึ้นไปที่จุดนั้น วางแผนกันเรียบร้อย ก็เดินมาตรงทางไปน้ำตกจะมีสะพานแขวน จัดกันไปอีก 1 ภาพ

 
     
  กางเต้นท์  
     
 

มาถึง ผากล้วยไม้ แล้ว เป็นจุดที่เราคิดว่า น่าจะพักกันตรงนี้แหละ เหมาะๆ เดินเลือกที่ ได้แล้วก็เอาเต้นท์ออกมากางกัน แต่มีคนรอบๆ มองเรากันเป็นแถว อิอิ มีอะไรผิดหว่า แต่ก็ไม่สนใจ กางเต้นท์ กันอย่างรวดเร็ว

 
     
  กางเต็นท์  
     
 

กลุ่มนี้ก็กำลังเล็งว่า มันกางกันยังงัยวะ 555 ใช้ความพยายามสูง แต่ถ้าใครไม่ได้เอาเต็นท์มา ทางอุทยานเขาก็มีให้เช่าทุกอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น เต็นท์ หรือ เตา หึหึ มีครบครัน แต่พอดีพวกเราเตรียมพร้อมเลยเอามาครบเหมือนกัน อิอิ

 
     
  กางเต็นท์ เขาใหญ่  
     
 

ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ประสบความสำเร็จ กันอย่างที่เห็น อิอิ เรียบร้อย 4 เต็นท์ เรียง เว้นตรงกลางไว้ปูเสื่อนั่งคุยกัน อิอิ

 
     
  น้ำตกผากล้วยไม้  
     
 

หลังจากประสบความสำเร็จ ในการ กางเต็นท์ แล้ว ก็ออกเดินทางไปสู่ น้ำตกผากล้วยไม้ กันดีกว่า มุ่งหน้าลุยๆ

 
     
  น้ำตกผากล้วยไม้  
     
 

เดินตามทางมาไม่นาน แค่ 1หมาหอน ก็หอบกันแฮกๆ มองน้ำตกเบื้องหน้า เห็นมีแต่หินกับหิน อิอิ มาผิดหน้าสะแล้วเนี้ย ไม่ศึกษาตารางท่องเที่ยวก็เงี้ย อิอิ อดเล่นน้ำตกกันไป ฮือๆ กลับไปทำอาหารกันดีกว่า เตรียมไว้เย็นนี้

 
     
  กางเต้นท์ เขาใหญ่  
     
 

กว่าจะจุดเตาได้ ก็เล่นเอาหอบกันไปหลายรอบ อิอิ เมื่อเตาติด ก็เอากามาต้มน้ำ นึกๆ แปลกใจ ต้มทำมัยหว่า 555 คิดได้เป็นอย่างแรกมั้ง หุหุ

 
     
  ทำอาหาร  
     
 

แล้วก็ได้เวลา ทำอาหาร กันแล้ว นั้นคือการปิ้งปลาหมึก ใช้ความพยายามกันเต็มที่ หุหุ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น 555

 
     
   
     
 

พนักงานทำงานกันไม่หยุด เพื่ออาหารเย็นของวันนี้นี่เอง ฝากความหวังไว้กับแม่ครัวทั้งหลาย อิอิ อยู่แบบนี้ ก็อบอุ่นสามัคคีกันดีนะ

 
     
  ยำแหนม, ยำทูน่ากระป๋อง  
     
 

มาแล้ว ยำแหนม กับ ยำทูน่ากระป๋อง เดี๋ยวรายการอื่นๆ จะตามมาต่อ พออาหารครบ ท้องก็ร้องทันที รีบกินกันสะจนลืมถ่ายรูป แต่ขอบอกว่า ทำอาหารเองแล้วก็มากินเอง มันอร่อยอย่างนี้นี่เองอะ มื้อนี้ อร่อยมากๆ กินข้าวไปหลายจานเลยแหละ อิอิ ใครมากางเต้นท์ก็ลองทำอาหาร ทานกันดูนะ มันรู้สึกดี มากๆ เลยอะ จริงๆ นะ ช่วยเหลือกัน สนุกดีอะ

 
     
  ผากล้วยไม้  
     
 

ค่ำคืนยาวนานที่ ผากล้วยไม้ แต่ก็ตื่นมาสดใส เพราะอากาศอันแสนบริสุทธิ์ จนทำให้ อายุลดลงไปมากเลยทีเดียว ไม่งั้นทำท่าคิกขุกันแบบนี้ไม่ได้หรอก 555 มาผิดฤดูไปหน่อย ต้องมาให้ได้อีกครั้ง อิอิ ฝากไว้ก่อน เขาใหญ่ ...

 
     
 
« กลับหน้าหลักท่องเที่ยว