กลับหน้าหลัก ท่องเที่ยวกรุงเทพ

บีโอไอแฟร์ 2011 ( BOI Fair 2011 )

งาน บีโอไอแฟร์ 2011 จัดที่ เมืองทองธานี 15-22 มกราคม 2555 มางานนี้ รับรองว่า คุณจะได้พอเห็นอะไรที่ แปลกหูแปลกตาอย่างแน่แนอน และที่สำคัญ วันเดียว เที่ยวไม่หมด รับประกัน ก่อนเข้างานมาดูกันก่อนว่า BOI คืออะไร BOI ย่อมาจาก Board of Investment แปลว่า คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หุหุ

บีโอไอแฟร์ 2011

หน้างานมีน้องช้างดูวิทย์ๆ ควรเอารถไปจอดที่เมืองทองธานี แล้วนั่งรถรับส่ง เขาจะมาส่งถึงหน้างานกันเลย (ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด) แม้กระทั้งค่าเข้างาน ยกนิ้วให้ หุหุ

BOI Fair

รับแผ่นพับแล้ว กางแผนที่กันเล๊ย.. พอเปิดดู โห.. เยอะไปปะ ไปไหนก่อนดีล่ะเนี้ย แต่ที่แน่ๆ น่าเข้าทุกที่เลยอะ

ตัดสินใจไม่ถูก ก็เดินๆ ดูกันไปก่อนเรื่อยๆ เดี๋ยวตัดสินใจได้ ก็ค่อยเข้าไปต่อแถว ขอแอบบอกว่า อย่าตัดสินใจนานนะ แถวยาวอะ 55

BOI Fair 2011

นี่ขนาดวันธรรมดา คนเยอะได้ใจนะ นักเรียน นักศึกษา เยอะพอควรเลย โอ้ย..อยากเข้าทุกอัน หึหึ

SCG Pavilion

อยากเข้าของ ศาลา เครือซิเมนต์ไทย Siam Cement Group Pavilion หรือ SCG มากๆ แต่..แต่ คนเยอะมากมาย เข้าได้เป็นรอบๆ รอบละ 80 คน ยืนรอร้อนอะ ขอตัวไปจุดอื่นกันก่อน (ของดีก็งี้แหละ)

LG Pavilion

เดินต่อมาเจอ ศาลา แอลจี หรือ LG Electronics Pavilion ด้านหน้าสวยดี แต่หันไปเห็นนักศึกษาจำนวนหนึ่ง เดินเข้าไปเลยขอบายก่อน อิอิ

โดมนี้ก็อยู่ติดๆ กันกับ LG เดี๋ยวเดินไปดูด้านหน้าก่อน ว่ามีแถวยาวมากไหม ถ้ามาก ต้องขอบายอีกโดม (แล้วจะได้ดูสักโดมไหมเนี้ย อิอิ)

Panasonic Pavilion

โอ้โห.. ศาลา Panasonic หึหึ ขอตัวอีกรอบ คงรอไม่ไหวอะ คนเยอะมากๆ เอาเป็นว่า เดี๋ยวถูกใจอันไหนที่สุด ก็เดินไปต่อแถวเลยดีกว่า ^o^

Canon Pavilion

ศาลา แคนนอน หรือ ชื่อเต็มๆ ก็ Canon Marketing (Thailand) Pavilion โชคดีจริง ได้ยินเขาบอกว่า เข้าได้อีกยี่สิบคนสุดท้าย จะรออยู่ใย รีบเร่งฝีเท้าอย่างด่วน 555

แคนนอน

รอดประตูมาได้อย่างหวุดหวิด เย้ๆ ได้เข้ามาแล้ว เย็นจัง ฮาฮา ด้านในส่วนมากเป็นภาพที่ถ่ายจากกล้อง canon และก็นำ เลนน์ และกล้อง ตั้งแต่สมัยโน้น..(คนถ่ายก็คงยังไม่เกิดมั้ง) จนถึงสมัยนี้ ความล้ำของเขามีเยอะ แวะไปดูดิ เสียดาย ต้องตอนกลางคืน ถึงจะได้ดูกล้องส่องไปยังดวงจันทร์ แหมๆ เสียดายจริงๆ

ฉากสำคัญ หลายคนต้องถ่ายภาพตรงจุดนี้ให้ได้ คือฉากเห็ดยักษ์ อิอิ เหมือนอยู่ในเมืองเห็ด อิอิ

หลุดเข้ามาอีกช่วงหนึ่ง เหมือนดูอยู่ปาลิโอ้ อิอิ คล้ายกันพอควร แต่สีเขาเจ็บกว่า ชัดสดๆ

ศาลาศรัทธาศรม

ออกจาก canon ต้องนี่เลย ศาลาศรัทธาศรม หรือ Royal Pavilion ไฮไลท์ของงาน BOI Fair 2011 ไม่ควรพลาดอะ รีบเดินดุ่มๆ ขอต่อคิวด้วยจร้า (งานเขาใหญ่จริงๆ นะ ใครอยากไปบู๊ทไกลๆ ก็ใช้บริาการรถภายในงานได้นะจ๊ะ ฟรีจร้า)

Royal Pavilion

เรามาดูกันก่อนว่า..ด้านในศาลานี้ มีการแสดงอะไรกันบ้าง ก่อนที่จะไปเข้าคิวรอ แต่ขอบอกก่อนว่า รอคิวไม่นานหรอก รอบละ 15 นาทีเอง

ห้องแรกที่ได้เข้าไป เป็นห้องกำเนิดโลก กำเนิดน้ำ จอใหญ่คับห้อง ยืนดูวนไปวนมาหันไปซ้ายขวาหน้าหลัง อิอิ

ส่วนห้องนี้ ลูกกลมๆ ลูกนี้ มีความหมาย ห้องนี้จัดทำแบบ 4D แนะนำว่า เก็บกล้องเก็บมือถือกันก่อนจะเปิดฉาก อิอิ ไว้ไปดูกันเองนะ อิอิ

ด้านล่างของลูกกลมๆ ลูกนั้น ตอนแรกขอแหวกเข้าไปดูใหญ่เลย มีอะไรอะ มีอะไรอะ อิอิ แต่ที่ไหนได้ หึหึ

จุดเด่นของการแสดงชุดนี้ ก็ต้องนี่เลย ลูกกลมๆ เป็นต้นไม้ใหญ่ได้จริงๆ จากน้ำนี่เอง หุหุ จบข่าว ไปดูกันเองนะ เห็นด้วยตาอลังการกว่า

ต่อจากความสำคัญของน้ำไปแล้ว คราวนี้เรามาดูความสำคัญของดินกันบ้างดีกว่า ในห้องจะแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับ ทรัพยากรดินเอาไว้ให้เราได้ศึกษากัน

รากหญ้าแฝก

ที่สำคัญในงาน น่าจะเป็นดาราเรื่องดินกันเลย ก็คือ หญ้าแฝก โหโห เห็น รากหญ้าแฝก แล้ว เหลือเชื่อนะ ยาวมากๆ

มิน่า เขาถึงให้ปลุกหญ้าแฝกไว้ เพื่อให้รากของมันยึดดินไว้นี่เอง รากมันยาวใหญ่ได้ใจจริงๆ หุหุ

เดินต่อมาเรื่อยๆ ก็จะเป็น นิทรรศการ เกี่ยวกับการเกษตรต่างๆ แล้วก็มาถึงห้องต่อไปนี้ ที่เราชอบมากๆ

Sand Artist

Sand Artist เจ้าแม่.. วาดภาพด้วยทราย ที่คุณเห็นแล้วต้องถึงกับอึ้งในจิตนาการ และฝีมือ อย่างที่เราๆ ต้อง ทึ่ง และทึ่ง ในความสามารถ

วาดภาพด้วยทราย

ภาพไม่สามารถบอกทุกอย่างได้เท่าที่ตาเห็น และเพียงตาเห็นก็ไม่รู้สึกเท่าได้ไปสัมผัสด้วยตนเอง ลองไปด้วยตัวของคุณเองดูสักครั้ง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง อะนะ ^o^

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.boifair2011.com

» กลับหน้าหลัก รีวิวท่องเที่ยว « » จองที่พัก ราคาพิเศษ «