กลับหน้าหลัก ท่องเที่ยวกรุงเทพ

พิพิธภัณฑ์เด็ก ห้องแห่งการค้นพบ

ทางมา พิพิธภัณฑ์เด็ก จะเป็นทางเดียวกับตลาดนัดจตุจักร มาครั้งเดียวได้เที่ยวกันสองสามที่เลยอะ ถือว่าคุ้มสุดๆ ^o^ แรกๆ ก็คิดในใจว่า คงได้แค่เห็นอะไรที่เกี่ยวกับเด็กๆ ทั้งนั้น แต่พอได้มาสัมผัส ถึงได้รู้ว่า อะไรที่เรารู้แต่บางอย่างก็ยังรู้ไม่จริง และรู้ไม่หมดเลย หึหึ ถือว่าพลาดอะไรๆ มาตั้งแต่ยังเด็กว่างั้น 555 ใครมีลูกมีหลาน แนะนำว่า พาลูกหลานมา เที่ยว พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร กันเถอะ แล้วจะได้อะไรมากกว่าที่คิดแน่ๆ

 
 

แต่คราวนี้ เรามาทางสะพานพระราม 7 ตรงมาเรื่อยๆ มีกี่สะพานข้ามแยกก็ข้ามมาให้หมด จนกระทั้งมาถึงสะพานข้ามถนนวิภาวดีรังสิต ให้ชิดซ้ายลงช่องที่เขียนว่า บางเขน กำแพงเพชร 2 ขับลงมาชิดขวาไว้ จะมีป้ายชี้ไปจตุจักรเลี้ยวขวา ขับตามป้ายมาเรื่อยๆ แล้วก็จะเจอซอยมีป้ายดังรูป หุหุ

 
 

ที่จอดรถของ พิพิธภัณฑ์เด็ก ค่อนข้างจะน้อย แนะนำ ให้ขับไปสุดซอย แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ จะมีที่จอดรถของตลาดนัดจตุจักร ให้จอดที่นี่ แล้วเดินเข้ามาที่พิพิธภัณฑ์ได้เลย ค่าจอดก็แบบเหมาจ่าย 40 บาท จ่ายตอนเข้าเลย สะดวกสบายมากๆ

 
 

เห็นกลอนนี้แล้วเห็นด้วยเป็นอย่างแรง ถ้าพาลูกๆ หลานๆ มาบ่อยๆ เด็กจะไม่ขึ้อาย และจะได้ลงมือทำอะไรต่อมิอะไร เยอะไปหมด เด็กๆ พอได้ลงมือทำ ก็จะจำได้ นี่เรื่องจริงนะเนี้ย หุหุ

 
พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร
 

ตรงนี้เป็นด้านหน้าทางเข้า เดี๋ยวเราเดินเข้าไปด้านในกันดีกว่า เพราะตอนนี้แดดแรงมากๆ แต่สีสันแจ่มสุดๆ นะพิพิธภัณฑ์เด็กเนี้ย

 
 

สีสันแจ่มเกือบทุกสีเลย ดีเหมือนกัน ดูไม่หม่นหมอง เด็กๆ มาก็ต้องรู้สึกแจ่มใสแน่ๆ อะ

 
สวนจราจร
 

ยังไม่ทันเข้าไปซื้อบัตรผ่านประตูเลย เห็นด้านนอก มีเด็กมาขี่จักรยานใส่หมวกกันน๊อกอยู่เต็มลานไปหมด สงสัยจะเป็นโครงการ สวนจราจร ที่เห็นในป้ายนี้แหละ

 
 

เด็กไทย ไม่กลัวแดดกลัวลม หุหุ เห็นถีบจักรยานกันสุดเหวี่ยงไปเลย ในโครงการขับขี่ปลอดภัยนั้นเอง สอนเรื่องกฏจราจร ตั้งแต่เด็กๆ ก็ดีนะโตขึ้นจะได้ไม่ทำผิดกฏ

 
 

ราคาก็ยุติธรรมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือว่าชาวต่างชาติ ราคาเท่ากันจ้า เยี่ยมไปเลย ส่งเสริมการพัฒนาของเด็กๆ ไม่แยกเชื้อชาติ

 
 

เวลาเปิดปิด ของแต่ละวัน หากใครอยากพาลูกมา ก็เลือกเวลาที่เหมาะสมของตัวเองได้ แต่ทางที่ดี มีเวลาให้ลูกมากหน่อยก็ได้นะ ยามแก่เฒ่า ลูกๆ ก็จะได้มีเวลาให้กับเราบ้าง สร้างความผูกพันธ์กันตั้งแต่วันนี้ เพื่อสายใยที่ดีในวันข้างหน้า..

 
 

ได้บัตรกันเรียบร้อยแล้ว เรามาเดินเข้าไปชมในพิพิธภัณฑ์กันเลยดีกว่า ก่อนทางเข้า จะมีร้านขายของที่ระลึกอยู่ ส่วนมากจะเป็นของเล่น สำหรับเด็กๆ มีหลายอย่างนะ ใครพาลูกมา ผ่านทางนี้ รับรอง น้องหนูต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาแน่ๆ อะ หุหุ ขนาดผู้ใหญ่อย่างเรา เห็นแล้วยังอยากได้เลย อิอิ

 
 

เอาใบเสร็จยื่นให้เขาไป เดี๋ยวเขาจะประทับตรา แล้วยื่นกลับมาให้ ก็สะดวกดีนะ

 
 

เดินเข้ามานิดเดียว หันไปเห็นห้องนี้อยู่ติดกับประตูทางเข้าเลย และก็น่าแปลก ที่แทบไม่มีใครเห็น เพราะมันอยู่ติดกับประตูทางเข้ามากๆ คนเดินเข้ามา ส่วนมากก็จะเดินเลยไปเลยอะ อิอิ งั้นเราเข้าไปดูกันดีกว่าว่า โลกแห่งการค้นพบ มันเป็นยังงัย

 
 

นวัตกรรมชั้นสูงของมนุษย์ คือ การเรียนรู้ แหมๆ ประโยคนี้ก็โดนใจอะ มันเป็นเรื่องจริง มาแล้วอธิบายให้ลูกเข้าใจด้วยนะ

 
พิพิธภัณฑ์เด็ก
 

เดี๋ยวตามผมไปทำการเรียนรู้ในบทต่อไปกันนะครับ ด้านในยังมีการเรียนรู้อีกเยอะเลย

 
เที่ยวพิพิธภัณฑ์
 

รอบตัวเราก็มีการเรียนรู้ด้วยนะ เรียนรู้จากอวัยวะของเรากันก่อนเลย มาถึงตรงนี้ ต้องสอนด้วยนะ เด็กๆ ก็ต้องการการเรียนรู้เบื้องต้น และจากสิ่งรอบข้าง ที่อยู่ใกล้ๆ ตัว

 
 

ในห้องอาจจะดูมืดๆ แต่ตัวภาพ ชัดเจน ทำให้เป็นจุดสนใจของเด็ก เหมาะกับการสอนลูกๆ เพราะเด็กจะไม่อยากวิ่งไปไหนเองแน่นอน หึหึ

 
 

มาถึงการเรียนรู้ควบคู่ทักษะอีกอย่าง อันนี้เป็นการฝึกให้รู้ว่า ทุกย่างก้าวมันมีความแตกต่างกันอย่างไร

 
 

เด็กๆ คงชอบตรงนี้ เพราะแต่ละอัน จะไม่เหมือนกันเลย บางอันนิ่ม บางอันแข็ง บางอันเหมือนไม่ค่อยแข็งแรง เด็กคงเล่นกันเพลินๆ

 
 

ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่ พอได้มาเดินเล่นตรงนี้ ยังรู้สึกสนุกไปด้วยเลย นีกว่าเป็นเด็กมาเดินเล่นอีกครั้ง 5555

 
 

แล้วก็มาถึงทางออก ทำให้เราถึงกับงงกันเลยทีเดียว เฮ้ย.. มีกำแพงปริศนาด้วยอะ หึหึ

 
 

ถ้าใครตอบถูก ก็จะได้ตัวเลข เพื่อใช้เป็นรหัสในการเปิดประตู แล้วเราก็จะออกจากห้องนี้ได้ เอิ้กๆ ท่าทางจะต้องกลับทางเดิมแล้วมั้ง อิอิ

 
 

เป็นคำถามง่ายๆ ใครเข้ามาห้องนี้ ก็ลองเล่นดูเอาแล้วกัน เพลินๆ ทำให้ลูกๆ สนุกกับการหาคำตอบไปด้วย

 
 

หาคำตอบได้แล้ว ก็มากดรหัสที่ประตู เพื่อจะเปิดประตูออกไปในห้องอื่น หุหุ แต่ถ้าใครหาคำตอบไม่ได้ เขาจะมีเฉลยอยู่เหมือนกัน หาเอาเองนะจ๊ะ สนุกดี ^o^

 
สนามเด็กเล่น
 

ตรงกลางของพิพิธภัณฑ์จะเป็น สนามเด็กเล่น ที่ค่อนข้างใหญ่ เห็นเด็กๆ มาเล่นตรงนี้กันอยู่เยอะเชียว

 
สนามเด็กเล่น
 

ที่น่าแปลกก็คือ เห็นเด็กต่างชาติ เข้ามาเล่นที่นี่กันเยอะมากๆ พ่อแม่ชาวต่างชาติคงเห็นถึงความสำคัญต่อการพัฒนาของลูกๆ เป็นอย่างมาก

 
 

แต่อันนี้น่ากลัวแฮะ ถ้าปีนๆ ขึ้นไปสูงๆ คงน่ากลัวเนอะ แต่ก็ดี ไม่มีใครให้เด็กมาเล่นตรงนี้เลยอะ หุหุ

 
 

ทางขึ้นทางลงเป็นภูเขาอันนี้ น่าวิ่งเล่นจังเลย เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กๆ จัง อิอิ ขอวิ่งทีนึงได้ปะ เห็นเด็กเล่นแล้วอยากเล่นบ้างอะ รับรองว่า พาลูกๆ หลานๆ มาที่นี่แล้ว ไม่ผิดหวัง เด็กๆ ชอบ เดี๋ยวต่อกับ ภาวะโลกร้อน ที่ !! อาคารจักรวาล คลิกเลย !! ปลูกฝังไว้ตั้งแต่เด็กๆ เนี้ยแหละดีแล้ว

» กลับหน้าหลัก รีวิวท่องเที่ยว « » จองที่พัก ราคาพิเศษ «