กลับหน้าหลัก ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ทัคคาลบี้ อาหารตกถึงท้องมื้อแรกที่เกาหลี

หลังจากมาถึง เกาหลี และได้สัมผัสอากาศหนาวๆ พร้อมได้เดินดู หมู่บ้านฝรั่งเศส (คลิกเลย) กันไปแล้ว ก็ได้เวลาอาหารมื้อแรกที่นี่ สะที อาหารมื้อแรก มีชื่อว่า ชุนชอนดักคาลบี้ หรือ ทัคคาลบี้ หรือจะเรียกง่ายๆ แบบไทยๆ ว่า ไก่ผัดซอสพริก นั้นเอง อิอิ ฟังชื่อแล้ว ก็ดูธรรมดา แต่ขอบอกว่า ไม่ธรรมดานะจ๊ะ อร่อยล่ะ ไม่เชื่อ มาลองทานด้วยตัวเอง ^o^

จริงๆ แล้ว ร้านนี้ อยู่ใกล้เกาะนามิ แต่ก่อนจะมาถึงที่นี่ ไว้จะไปเล่าให้ฟัง ตอนรีวิวเกาะนามิ เอาเป็นว่า เข้าไปทานอาหารแสนอร่อยกันก่อน

ทัคคาลบี้

แนะนำว่า อย่าเอาเสื้อกันหนาวเข้าไป กรุณาฝากไว้ที่รถนะจ๊ะ เพราะในร้านไม่หนาว แต่กลิ่นใช้ได้เลย อิอิ พอเข้ามาถึง เราก็เห็นเขาจัดโต๊ะพร้อมเซตอาหารไว้อย่างเรียบร้อย โต๊ะละ 4 คน ชิวๆ

ชุนชอนดักคาลบี้

พอนั่งลงตัวแล้ว ก็ขอสังเกตุเจ้า คาลบี้ สะหน่อย เท่าที่พิจารณา ก็มีกระหล่ำปลี โรยอยู่เต็มกะทะใบใหญ่ ตรงกลางเป็นไก่หมักด้วยซอส หุหุ แล้วเขากินกันยังงัยล่ะเนี้ย สี่คน นั่งมองตากันปริบๆ 555

ผักแสนกรอบใบใหญ่ ใช้สำหรับเป็นเครื่องเคียง ทานกับ ทัคคาลบี ได้อารมณ์มาก สำหรับคนชอบทานผัก เอิ้กๆ

กิมจิ เกาหลี

ขอบอกว่า กิมจิ เจ้านี้ ถูกปากมากมาย ขอเติมแล้วเติมอีก อร่อยเผ็ดๆ รสชาดดีมากๆ เขาน่าจะมีขายนะ จะซื้อเลย ^o^

ตามต่อด้วยน้ำจิ้ม เผ็ดๆ เค็มๆ อิอิ จิ้มทีเดียว พอล่ะ 555 ใครชอบหอมหัวใหญ่ก็กินแกล้มกันไปกับ คาลบี้ ได้

ซุปสาหร่ายเกาหลี

ต่อด้วย ซุปสาหร่ายเกาหลี ทานคาลบี้แล้วไม่ลื่นคอ ก็ทานซุปอุ่นๆตาม เข้ากันอีกแล้ว คริๆ

ไก่ผัดซอส เกาหลี

หลังจากมองหน้ากันสักพัก ไกด์ก็มาเปิดไฟ แล้วก็ลงมือผัดให้เราดู เอาเป็นว่า ผัดจนเสร็จเลยล่ะ 55 อย่างที่เห็นในรูป พอเอาตะเกียบคีบไก่ไปได้สักชิ้นสองชิ้น อ้าวๆ ข้าวมาสะแล้ว นึกว่ามาให้คนละถ้วย แต่ไม่ใช่

อาหารเกาหลี

ดันจัดลงมาในกระทะนี่เอง คริๆ แล้วก็ผัดแล้วผัดอีก หน้าตาอย่างที่เห็นอีกเช่นเคย ชอบมากๆ ตรงที่ ทุกอย่างที่เห็น เติมได้เต็มที่ เติมกันจนท้องป่องเลยล่ะ อิ่มสุดๆ

เอาเป็นว่า อย่าพูดมาก ขอตัวทาน อาหารเกาหลี มื้อนี้ก่อน ใครอยากลองเจ้า คาลบี้ เกาหลี แท้ๆ ต้องมา เที่ยวที่ เกาหลีใต้ รับรองได้ว่า ไม่ผิดหวัง จ๊ากๆ อิ่มท้องแล้วไปเที่ยวกันต่อที่ เกาะนามิ !! คลิกเลย !!

» กลับหน้าหลัก รีวิวท่องเที่ยว « » จองที่พัก ราคาพิเศษ «