น้องส้มหน้าใส

 
   
     
 

      ส้ม อุดมด้วยไปวิตามินซี นอกจากเราจะได้ประโยชน์ของส้มจากการรับประทานแล้ว ยังสามารถนำมาประทินผิวให้สวยสด แถมเปลือกส้มที่เหลือ ก็นำไปตากแห้งเก็บไว้จุดไฟ ไล่ยุงได้อีกต่างหาก

 
     
 

      วันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ประทินผิวด้วยส้ม กัน อุปกรณ์ก็มีแค่ ส้ม ส้ม ส้ม แล้วก็ส้ม เริ่มจากล้างส้มเขียวหวานให้สะอาด ย้ำ ว่าต้องสะอาดเพราะเดียวนี้ ส้มมีการฉีดยามากมาย แถมบางที่ยังเคลือบเงาส้มให้ดูสวยอีกต่างหาก พอล้างสะอาดแล้วก็ พักไว้ให้แห้ง จากนั้นก็ปลอกเปลือกส้มออก ผ่าส้มตามขวาง จากนั้นก็เขี่ยเม็ดออกให้หมด เท่านี้เป็นกันเสร็จ เห็นมั้ย ง้ายง่าย

 
     
 

      นำส้มที่เตรียมไว้มาถูวนๆ ที่ผิวหน้า อย่างเบามือสุดๆ โดยเว้นรอบ ดวงตา และ ปาก ไว้ จากนั้นก็ทิ้งให้แห้ง แล้วก็ล้างออก เป็นอันเสร็จ หรือถ้าใครกลัวว่าตัวเองจะมือหนัก เดี๋ยวถูแรงเกินไปจากสวยอาจกลายเป็นเหี่ยวก่อนกำหนด ก็ให้คั้นเป็นน้ำส้มมาทาหน้าแทนการถูด้วยส้มตรงๆ ก็ได้ค่ะ ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอ เพียงเท่านี้ ผิวหน้าก็จะกลับมากระจ่างใส ขจัดความหมองคล้ำ ฟื้นฟูสภาพผิวได้เป็นอย่างดี

 
     
 

      แล้วก็อย่าลืมรับประทานด้วยนะค่ะ ทานส้มวันละ 1-2 ผล นอกจากจะได้วิตามินแล้ว ส้มยังมีกากใยช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย จะได้สวยทั้งภายในและภายนอก อย่าลืมนะค่ะ ผู้หญิงต้องสวย